Bất động sản Long An và cơ hội đầu tư trong xu hướng giãn dân

Bất động sản Long An đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. Hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Trong đó đất nền là loại hình chiếm tỷ trọng cao nhất. Theo đó, có 5 lý do khiến bất động sản Long An trở thành tâm điểm của nhà đầu tư Khi nói tới cửa Tây TP.HCM.

Bất động sản Long An sẽ là nguồn tiềm năng vì lí do gì?

Đề án quy hoạch vùng Tp.HCM

Bên cạnh Đồng Nai và Bình Dương, Long An là một trong ba địa bàn thuộc tam giác giãn dân của TP.HCM. Trong đó, theo quy hoạch vùng TP.HCM tầm nhìn 2030 – 2050 do thủ tướng chính phủ phê duyệt, ba huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc sẽ là thành phố vệ tinh của TP.HCM trong tương lai.

Bắt nhịp với quy hoạch từ TP.HCM, Long An cũng đưa ra nhiều hướng quy hoạch tiệm cận để thúc đẩy kinh tế, đô thị và bất động sản địa phương. Cụ thể, UBND tỉnh đã quy hoạch 4 huyện Đức Hòa, Tân An, Bến Lức, Cần Giuộc phát triển thành khu đô thị – công nghiệp tổng hợp.

Hạ tầng kết nối Long An – Đông miền Nam

Hệ thống hạ tầng giao thông hiện tại của Long An rất lý tưởng để phát triển đô thị. Đây chính là nền tảng tốt để bất động sản Long An tăng trưởng mạnh. Điểm sáng hiện hữu trong giao thông Long An là cao tốc TP.HCM – Trung Lương được đưa vào hoạt động từ năm 2010 giúp xe cộ từ miền Nam Bộ đi Đông Tây Nam Bộ, đặc biệt là TP.HCM rất nhanh chóng và tiện lợi. Cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang trong giai đoạn thi công, dự kiến thông xe vào năm 2019.

Bất động sản Long An 2019

Nhờ lợi thế giáp ranh và quy hoạch, Long An là tỉnh có hệ thống đường giao thông kết nối lõi đô thị TP.HCM phong phú hàng đầu hiện nay. Trong số những dự án giao thông này có thể kể đến:

Dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo lên 6 làn xe kết nối Khu công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc). Cần Giuộc sắp tới cũng sẽ nối thẳng với quận 7 (TP.HCM) nhờ dự án mở rộng đường Lê Văn Lương lên 30m. Metro số 4 liên kết các quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – quận 1 – quận 4 – quận 7 – Khu đô thị Cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè). Những tuyến đường trọng điểm tại Long An như Quốc lộ 22 và Tỉnh lộ 830 cũng đã được quy hoạch nâng cấp và mở rộng.

Quỹ đất sạch 5.000 ha rộng mở

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Long An, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh đã cho biết toàn tỉnh hiện đang có quỹ đất 13.500 ha dành cho phát triển đô thị – công nghiệp từ nay đến năm 2020. Trong đó, diện tích đất sạch chiếm 5.000 ha và đang chờ các chủ đầu tư dự án trong lẫn ngoài nước. Như vậy, bất động sản Long An sẽ đáp ứng được nhu cầu đất ở trong xu hướng giãn dân.

Bất động sản Long An giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Đối với những dự án bất động sản quy mô lớn, giá đất rẻ có ý nghĩa rất quan trọng vì tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Hạn chế việc phải vay nợ ngân hàng, gọi vốn, thế chấp… Hưng Long Residence là một ví dụ. Do đó, bài toán tái chính đầu tư bất động sản tại Long An có nhiều lợi thế hơn tại TP.HCM.

Bất động sản Long An

Hình ảnh dự án Hưng Long residence tại Long An

HCM siết chặt tách thửa

Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của TP.HCM đã hạn chế việc tách thửa nhằm tránh tình trạng trục lợi phân lô đất nền làm giá đất sốt ảo. Điều này khiến nguồn cung đất nền tại đây ngày càng trở nên khan hiếm. Đồng thời đẩy giá đất nền TP càng tăng cao chóng mặt làm thu hẹp khả năng đầu tư bất động sản.

Với những lí do ở trên, việc đầu tư vào bất động sản Long An được xem là giải pháp hoàn toàn có căn cứ. Trong xu hướng giãn dân trong tương lai gần sẽ khiến cho đất nền nơi đây “sốt” giá.

đã đăng ký mua lô

Hotline 0938.02.32.02
Chat zalo
TÀI LIỆU DỰ ÁN
Gọi ngay