Biệt thự là gì? Những điểm khác biệt giữa biệt thự và nhà phố

Biệt thự là gì

Biệt thự là gì khi mà rất nhiều các loại hình bất động sản ra đời. Vẫn còn số đông dân cư chưa hiểu định nghĩa được biệt thự là gì. Những tiện ích mà biệt thự mang lại là gì? Khác biệt giữa biệt thự và nhà phố như thế nào? Đó là những câu hỏi mà nhiều bạn đọc có thể hiểu nhưng chưa sâu. Từ đó, Hưng Long Residence sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về biệt thự cũng như khái niệm về các loại hình bất động sản khác.

Biệt thự là gì?

Được biết đến là loại hình bất động sản được xác định xây dựng theo kiểu riêng biệt. Theo thông tư 38/2009/TT-BXD thì có 2 định nghĩa về nhà biệt thự như sau:

Nhà biệt thự tại đô thị là nhà ở riêng biệt (hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dùng vào mục đích khác) có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm), có ít nhất 3 mặt nhà trông ra sân hoặc vườn, có diện tích xây dựng không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

“Nhà biệt thự thuộc sở hữu nhà nước” là nhà biệt thự do cơ quan nhà nước quản lý (được tạo lập bằng nguồn vốn ngân sách của nhà nước hoặc có nguồn gốc sở hữu khác được chuyển sang sở hữu nhà nước theo quy định pháp luật), được bố trí cho thuê để ở, làm nhà ở công vụ hoặc các mục đích khác theo quy định của pháp luật.

3 nhóm chính về biệt thự là gì?

Cũng theo thông Thông tư 38/2009/TT-BXD thì nhà biệt thự được chia thành 3 nhóm chính như sau:

  • Nhóm 1 là những nhà biệt thự gắn với di tích lịch sử – văn hoá  được xếp hạng theo quy định của pháp luật về di sản văn hoá; biệt thự có giá trị điển hình về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc và văn hoá cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) phê duyệt;
  • Nhóm 2 là những nhà biệt thự không thuộc biệt thự nhóm 1 nhưng có giá trị về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt;
  • Nhóm 3 là những nhà biệt thự không thuộc 2 nhóm trên.

Những loại hình biệt thự hot nhất hiện nay

Biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại được thiết kế và xây dựng theo kiểu hiện đại. Tất cả sẽ được nghiên cứu, xem xét về kiến trúc, nội thất, ngoại thất được trang trí theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển.

Một gam màu trung tính sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu. Những vật liệu xây dựng thân thiện sẽ được sử dụng nhằm mang tính thân thiện với môi trường.

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là gì? Là loại biệt thự đứng riêng lẻ trên một mảnh đất với các hướng xung quanh thông thoáng. Cùng với đó là cảnh quan môi trường bao gồm cây cối,ao hồ…

Biệt thự song lập

biệt thự

Biệt thự song lập là loại biệt thự được thiết kế giống nhau nằm song song, đối xứng nhau. Hiển nhiên là có khoảng không gian chính giữa được thiết kế sân vườn theo gia chủ.

Biệt thự mini

biệt thự mini

Nhiều người lầm tưởng biệt thự là phải rộng, phải to. Tuy nhiên, nhiều người có thể gọi đây là nhà phố mini. Vì có diện tích nhỏ và không gian xung quanh cũng không quá lớn. Tuy nhiên tất cả cũng phải đáp ứng được các tiêu chí của một căn biệt thự.

Biệt thự vườn

Biệt thự vườn được thiết kế trên thửa đất rộng lớn. Bên cạnh là vườn trọc, cây cối, tiểu cảnh, hồ nước , bể bơi, khu vui chơi. Biệt thự vườn ở thành phố thường thì chi phí sẽ cao hơn ở nông thôn.

Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là được thiết một cách tinh tế nằm bên cạnh các Resort, các điểm du lịch nổi tiếng, các vùng ven biển, vùng núi, môi trường nghỉ dưỡng. Mỗi biệt thự đều trang bị riêng cho mình những tiện ích thiết thực mang lại cho khách du lịch một không gian sống hoàn hảo. Đồng thời, giúp cho khách du lịch có những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời tại nơi đây.

Biệt thự ven biển

 biệt thự biển

Biệt thự ven biển là loại hình biêt thự được khai thác, tọa lạc tại các khu vực quanh đường bờ biển. Có thể là các ghềnh đá, vách núi, hòn đảo… Thuận tiện cho việc khách du lịch thuê. Nó tương đối giống với biệt thự nghỉ dưỡng.  Thường nằm ở các địa điểm du lịch nổi tiếng ven biển.

Những điểm khác biệt giữa biệt thự và nhà phố là gì?

Trước khi quan tâm đến sự khác biệt của giữa biệt thự và nhà phố thì chúng ta cùng tìm hiểu định nghĩa nhà phố là gì trước đã. Từ đó mới tìm ra được những khác biệt.

Nhà phố là gì?

nhà phố là gì

Nhà phố được hiểu là loại hình nhà ở phổ biến tại Việt Nam. Tại các thành phố lớn, thành thị có mật độ dân cư đông. Đa số các nhà phố đều sở hữu một mặt tiền được thiết kế theo dạng nhà cao tầng (Từ 2-4 tầng).

Khác biệt giữa nhà phố và biệt thự là gì

Diện tích

Biệt thự có diện tích lớn. Xung quanh biệt thự có không gian rộng có thể thiết kế được sân vườn. tạo nên không gian thoáng mát và thân thiện với môi trường.

Nhà phố được được xây dựng hàng loạt và các nhà đều san sát với nhau, chỉ sở hữu một mặt tiền. Các mặt còn lại đều giáp với các ngôi nhà khác.

Vị trí tọa lạc

Biệt thự có thể được xây dựng ở rất nhiều vị trí đắc địa có thể là sân vườn, đồi núi, quanh biển. Nơi có diện tích rộng.

Nhà phố thì xây dựng theo quy hoạch dự án được thiết kế giống nhau và nằm ở thành phố hoặc thành thị có mật độ dân cư đông.

Thiết kế

Biệt thự đòi hỏi phải được thiết kế có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, có tường rào và lối ra vào riêng biệt theo gia chủ. Còn nhà phố được thiết kế và xây dựng theo ban quản lý xây dựng và theo quy hoạch được cấp phép.

Kinh phí

Kinh phí đầu tư cho biệt thự là có thể lớn tùy theo yêu cầu của gia chủ. Nhà phố được thiết kế và bán ra với với giá của dự án.

Trên đây là nội dung bài viết về những kiến thức về biệt thự và bất động sản. Tuy nhiên, mọi kiến thức đều sẽ được cập nhật theo từng thời điểm thị trường bất động sản có thể đổi mới với nhiều loại mô hình khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://kdthunglongresidence.com/ . Chúc bạn có thế tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích về bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký mua lô

Hotline 0938.02.32.02
Chat zalo
TÀI LIỆU DỰ ÁN
Gọi ngay