Đất nền là gì? Tìm hiểu ngay trước khi quyết định mua đất nền

Đất nền dự án

Đất nền là gì là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Việc hiểu được khái niệm đất nền là gì nhưng thực sự chưa sâu sẽ khiến cho bạn có nhiều sự nhầm lẫn. Khái niệm đất nền, đất thổ cư, đất dự án, đất nông nghiệp sẽ khiến cho sự thắc mắc đó càng  bị rối ren hơn. Bài viết này Hưng Long Residence sẽ đi sâu phân tích cho bạn hiểu hơn về khái niệm về đất đai.

Đất nền là gì?

Đất nền là những khu đất chưa từng chịu một tác động nào từ con người, máy móc. Chẳng hạn như đào, xới, san lấp hay là đổ đất lên cào bằng. Nói chung là đất vẫn còn nguyên thủy. Còn trường hợp như trên xảy ra thì không còn gọi là đất nền nữa.

Đất nền dự án

Đất nền dự án là đất nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư, địa phương hoặc đang trong quá trình nghiên cứu để khai thác phân lô và vẫn còn nguyên ở trạng thái ban đầu.

Việc tìm được những lô đất nền dự án thì chắc chắn người mua sẽ được sở hữu những tiện ích công cộng nằm cạnh như trường học, bệnh viện, chợ, trường học, ngân hàng, công viên, khu vui chơi…

Mối quan tâm khi quyết định mua đất nền là gì?

Chủ đầu tư

Yếu tố đầu tiên tác động đến tâm lý người mua đất chính là chủ đầu tư. Bởi rất nhiều nhà môi giới bất động sản hiện nay làm ăn chộp giựt đã làm mấy lòng tin nơi khách hàng. Việc quan tâm đến chủ đầu tư  là điều chính đáng.

Vì thế, việc đầu tiên là cần phải chọn chủ đầu tư có thâm niên trong ngành bất động sản, có nhiều dự án, tạo được uy tín. Không nên chọn những lô đất có giá thành rẻ sẽ ảnh bất lợi sau này vì dự án sẽ không phát triển hoặc phát triển chậm.

Hồ sơ pháp lý của dự án đất nền là gì?

Trước khi mua đất nền thì rất nhiều người cũng quan tâm đến thủ tục mua đất nền dự án. Tính pháp lý chính là mối quan ngại đầu tiên. Để được cấp giấy phép quyền sử dụng đất.

Vì thế, Trước khi mua đất nền dự án thì người mua cần yêu cầu chủ đầu tư xuất trình đầy đủ những loại giấy tờ liên quan để tránh trường hợp không cấp được sổ đỏ riêng, không được cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Một bộ hồ sơ pháp lý đất nền dự án bao gồm:  Quy hoạch chi tiết 1/500 ( đối với dự án lớn hơn 5 ha) hoặc quy hoạch tổng mặt bằng chi tiết 1/500 ( đối với dự án nhỏ hơn 5 ha) và được cơ quan có thẩm quyền phê duyêt. Tiếp theo, đối với những dự án có vốn đầu tư hạ tầng trên 15 tỷ thì chủ trương đầu tư phải có công văn chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Cuối cùng, Nếu xây nhà ở thì phải tuân thủ theo quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng chi tiết 1/500.

Hợp đồng mua bán đất nền rõ ràng

Giao dịch mua bán đất đai thường có giá trị lớn. Việc đề phòng sai sót, kiểm tra thật kỹ hồ sơ thủ tục thì tuyệt đối không được chủ quan. Tránh được những rủi ro, tranh chấp và bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Thay bằng việc phải suy nghĩ đất nền là gì hay đất nền có nên đầu tư thì bạn hãy một lần nữa xem xét thật kỹ những thủ tục giấy tờ liên quan để đảm bảo chắc chắn.

Tránh mua chung đất nền một sổ

Việc mua đất nền chung một sổ là điều không phải xa lạ. Khi rất nhiều người gặp phải trường hợp này phải dở khóc dở cười. Tốn rất nhiều thời gian để yêu cầu giải quyết, đôi khi không giải quyết được. Để được pháp luật cấp phép thì lô đất của bạn phải đủ diện tích theo quy định của luật đất đai.

Trường hợp hy hữu hơn, bạn sẽ không xác định được chính xác vị trí đất nền mình mua chung một sổ.

Đất nền là gì chắc bạn cũng đã hiểu được phần nào khi đọc đến đây. Và cũng thừa hiểu rằng khi mua đất nền dự án thì cần phải quân tâm xem xét điều gì. Chính vì thế, cũng không nên tin tưởng quá mức vào người quen với tư cách là người giao dịch. Tất cả phải được xác định trêm giấy tờ, hồ sơ thủ tục và con dấu chứng nhận của cơ quan đủ thẩm quyền.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi quyết định đầu tư vào đất nền dự án. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ là một phần trong hệ thống khái niệm về đất đai. Ngoài khái niệm đất nền là gì thì vẫn còn nhiều khái niệm khác bạn cần quan tâm như đất nông nghiệp, đất thổ cư…Bạn có thể tìm đọc thêm tại https://kdthunglongresidence.com/ . Chúc Bạn có một quyết định đúng đắn khi đầu tư vào đất nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký mua lô

Hotline 0938.02.32.02
Chat zalo
TÀI LIỆU DỰ ÁN
Gọi ngay