Đầu tư bất động sản hãy lưu ý những thuận lợi và rủi ro thường hay mắc phải

thuận lợi khi đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản được xem là loại hình đầu tư có khả năng sinh lời cao nhất hiện nay. Trong vô vàng các loại hình đầu tư như cổ phiếu, chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng,… thì đầu tư bất động sản vẫn được lựa chọn hàng đầu. Bởi vì đây là loại đầu tư mang lại lợi nhuận cao và đã có rất nhiều người thành công nhờ vào nó.

Vậy đầu tư BĐS là gì? Đầu tư bất động sản thì thuận lợi và rủi ro như thế nào? Liệu có những bí kíp để đầu tư BĐS thành công? Nếu bạn muốn gia nhập vào cuộc chiến đầu tư này. Trước hết hãy củng cố ngay những kiến thức nền tảng sau đây.

Đầu tư bất động sản là gì?

Các loại hình bất động sản

Đầu tư bất động sản bạn có thể hiểu một cách đơn giản như một hoạt động mua bán thông thường. Bạn mua các loại tài sản nằm trên đất bao gồm cả đất, nhà ở hoặc công trình xây dựng không thể di dời được ở mức giá thấp nhất có thể, sau đó lựa chọn được thời cơ thích hợp và bán ra với giá cao hơn rất nhiều. Và khoảng chệnh lệch chính là lợi nhuận mà bạn nhận được từ việc đầu tư BĐS.

Ngày nay có rất nhiều loại hình bất động sản như: đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư, nghỉ dưỡng,… để các bạn có thể lựa chọn. Tùy vào khả năng tài chính, khả năng tính toán cũng như thời cơ từ thị trường mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại hình đầu tư phù hợp nhất.

Những thuận lợi và rủi ro khi đầu tư bất động sản

Thuận lợi

đầu tư bất động sản

  • Sự đa dạng các loại hình. Vì thế bạn có thể cân nhắc và chọn loại hình đầu tư vừa phù hợp với khả năng tài chính vừa phù hợp với xu thế thị trường.
  • Đầu tư bất động sản bạn sẽ được thỏa thuận, thương lượng để mua được giá tốt nhất và bán ra với giá cao nhất có thể. Từ đó, nếu bạn biết nắm bắt cơ hội sẽ có nhiều cơ hội sinh lời bất động sản đến mức tối đa.
  • Nhận được sự hỗ trợ vay vốn cao từ Nhà nước nếu có giấy tờ pháp lý hợp pháp. Nếu bạn sở hữu được những bất động sản nắm trong quy hoạch hay chính sách phát triển đô thị của Nhà nước thì mức lợi nhuận bạn được hưởng là cao ngất.
  • Loại đầu tư có tính ổn định cao vì nó được kiểm soát chặt chẽ từ cơ quan chức trách Nhà nước. Cùng với đó các bộ luật, thủ tục pháp lý,… trong thị trường bất động sản không dễ dàng thay đổi. Nếu thay đổi cần khoảng thời gian rất dài và bạn hoàn toàn có thể xoay sở trong thời gian đó.

thuận lợi khi đầu tư bất động sản

  • Cuối cùng, qua rất nhiều năm các chuyên gia trong lĩnh vực này đã khẳng định giá bán bất động sản luôn có xu hướng tăng theo thời gian và luôn đem lại lợi nhuận cho các chủ đầu tư biết nắm bắt thời cơ. Đây cũng chính là điểm tuyệt vời thu hút phần lớn các nhà đầu tư dài hạn, chẳng lo sợ mất giá. Họ chỉ việc ngồi chờ đến một thời điểm thích hợp, ngay lúc ấy nhanh chóng giao dịch và bạn đã sở hữu ngay và luôn món hời chưa từng thấy.

Rủi ro

Những rủi ro cần tránh

Mặc dù đầu tư bất động sản mang lại những thuận lợi trên cả tuyệt vời như vậy. Nhưng bên cạnh đó nếu bạn không biết tính toán, vạch ra chiến lược hay chớp lấy cơ hội thì việc đầu tư này cũng đem lại không ít rủi ro.

Vướng phải những bất động sản bị quy hoạch và thế chấp

Đây là do nhà đầu tư không chịu kiểm tra thông tin chính xác của bất động sản định mua. Hoặc bên bán cố tình che giấu thông tin đất đang bị quy hoạch hay tài sản đã bị thế chấp,… Dẫn đến trường hợp tiền mất mà bất động sản thì không thuộc về mình.

Bị lừa đảo

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra và làm cho các nhà đầu tư trắng tay. Bất động sản bị làm giả giấy tờ, sổ đỏ và nhiều giấy tờ pháp lý khác. Đối với tình huống này thì lỗi một phần của các nhà đầu tư vì không tỉnh táo trong việc kiểm soát thông tin.

Bất động sản nhiều người đứng tên

Với trường hợp này nếu bạn không biết và giải quyết trước thì dễ xảy ra tranh chấp sau này. Rủi ro này thường xảy ra đối với loại hình bất động sản đất nền hoặc đất nông nghiệp chuyển sang đất làm nơi sinh sống.

Rủi ro về khả năng tài chính của nhà đầu tư bất động sản

Các doanh nghiệp hay nhà đầu tư nhỏ, lẻ nếu không biết phân bổ hay huy động nguồn vốn phù hợp, không có vốn cho những khoảng dự phòng rủi ro thì rất dễ bị bài trừ ra khỏi thị trường này một cách nhanh chóng. Bởi khi dự án có một chút vấn đề, nếu không có vốn để xoay sở thì ngay lập tức sẽ phải hoãn lại, điều này sẽ gây thiệt hại vô cùng lớn. Vì thế một lời khuyên cho bạn, chỉ đầu tư bất động sản khi sở hữu nguồn vốn lớn và đủ mạnh.

Tình hình kinh tế vĩ mô

Khi đất nước gặp lạm phát hay khủng hoảng kinh tế thì nó cũng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến việc kinh doanh bất động sản. Vì thế bạn phải là người biết tính toán và lựa chọn thời điểm hợp lý nhất để đầu tư. Đây là yếu tố quyết định sự thắng hay thua của các nhà đầu tư trong thị trường khắc nghiệt này.

Tiềm lực đối thủ cạnh tranh

Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp và các nhà đầu tư gia nhập vào thị trường bất động sản. Chính vì thế, khi muốn đầu tư bạn phải xem xét, khảo sát tiềm lực cũng như các sản phẩm của đối thủ. Chỉ có như vậy bạn mới có chiến lược, kế hoạch hay hướng đi đúng đắn nhất.

Rủi ro về năng lực quản lý của các chủ đầu tư

Thường các nhà đầu tư thường tự quyết định mọi việc của dự án của mình theo cảm tính mà không cần tham khảo qua bất cứ chuyên gia trong lĩnh vực. Chính điều này có thể dẫn các chủ đầu tư rơi vào bế tắc.

5 bí kíp giúp bạn đầu tư bất động sản thành công

Những kinh nghiệm

Muốn là những nhà đầu tư BĐS thành công và trở nên giàu có trong tương lai thì đừng bỏ qua 5 bí kíp đầu tư sau

Lựa chọn các bất động sản có tính thanh khoản cao

Với những loại bất động sản này đòi hỏi bạn phải là những người kiên nhẫn. Vì nó sẽ không mang lại lợi nhuận cao ngay và luôn mà cần thời gian thì giá trị của bất động sản mới tăng lên. Bù lại thì đầu tư loại này đảm bảo giá trị bất động sản sẽ gia tăng, bạn hoàn toàn có thể ở và cho thuê và đặc biệt nó lại rất an toàn.

Nên quan tâm đến vấn đề cơ sở hạ tầng xã hội và giao thông

Nếu đầu tư vào những bất động sản xung quang có nhiều công trình tiện ích và hạ tầng giao thông ổn định thì giá trị của nó sẽ tăng nhanh trong tương lai. Nếu khả năng tài chính của bạn tốt hãy mạnh tay với những bất động sản ở những khu vực này. Như vậy bạn hoàn toàn có thể thu lại lợi nhuận lớn và một cách nhanh chóng.

Phải có khả năng tài chính mạnh mẽ để đi đường dài cùng đầu tư bất động sản

Khi đã muốn gia nhập vào thị trường bất động sản, phải là những người có nguồn tài chính đủ lớn để đi cùng nó trong thời gian dài. Bởi vì không thể một ngày một giờ là nó mang lại lợi nhuận liền mà phải chờ đến thời điểm chín mùi. Có nhiều bất động sản, các nhà đầu tư phải chờ đợi đến 5 năm, thậm chí là 10 năm để hưởng được lợi nhuận từ nó. Nhưng các bạn yên tâm, lợi nhuận mà nó mang lại thật sự xứng đáng cho khoảng thời gian bỏ ra.

Hãy là những nhà đầu tư bất động sản tỉnh táo

Trước khi muốn mua bất kỳ một bất động sản, điều đầu tiên là phải quan tâm về vấn đề pháp lý của nó. Hiện nay, có rất nhiều kẻ lừa đảo, giả mạo họ cung cấp, đưa ra những thông tin sai lệch để đưa các nhà đầu tư vào tròng. Vì thế bạn phải tìm hiểu kỹ, chính xác những thông tin về dự án trước khi ký kết hợp đồng hay giao dịch mua bán.

Hãy là nhà đầu tư có chuyên môn

Trước khi bắt tay vào việc đầu tư, bạn phải nắm chắc các kiến thức về kinh doanh bất động sản. ở những trường hợp bạn chưa tự tin về nền tảng chuyên môn, đừng ngần ngại mà thuê cho mình một chuyên gia uy tín. Có như vậy việc đầu tư BĐS mới mang lại lợi nhuận cao và đảm bảo an toàn đầu tư.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi chia sẻ cho bạn những kiến thức về đầu tư bất động sản. Hãy đọc và suy ngẫm thật kỹ để hiểu rõ về việc đầu tư BĐS để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra nhé. Chúc mọi người trở thành những nhà đầu tư BĐS thành công. Mọi thông tin liên quan về bất động sản các bạn có thể tìm đọc TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký mua lô

Hotline 0938.02.32.02
Chat zalo
TÀI LIỆU DỰ ÁN
Gọi ngay