Môi giới bất động sản và những kinh nghiệm mang lại hiệu quả

Môi giới bất động sản là gì

Môi giới bất động sản mà bạn thường nghĩ đến là một công việc như thế nào? Có thể bạn sẽ nghĩ môi giới bất động sản là một công việc có thu nhập cao hay bạn sẽ nghĩ đến cụm từ “cò đất” đây là từ chỉ trung gian cho việc giao dịch bất động sản, đất nền,… Có nhiều người cũng hiểu công việc môi giới chính là việc bạn giới thiệu, quảng cáo, bán hàng cho khách hàng, bạn chính là trung gian.

Chính vì có nhiều người sẽ có nhiều cách hiểu khác nhau về công việc này, để giải đáp cho các bạn về những thắc mắc cũng như bản chất thật của một nghề môi giới bất động sản, Cùng Hưng Long Residence tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Môi giới bất động sản là gì?

Đây là cụm từ chỉ những người có kiến thức về ngành bất động sản, những người này sẽ giới thiệu về bất động sản của bên bán cho bên mua và họ còn là người chịu trách nhiệm sang tên chủ sở hữu.

Môi giới bất động sản là gì

Nhưng khác với một nhân viên bán hàng bình thường thì người làm môi giới sẽ kết nối khách hàng với khách hàng của họ. Bạn có thể hiểu người bán cũng là đối tượng khách hàng của một công ty môi giới và người mua chính là khách hàng sẽ mua hàng của người bán.

Công việc này thường được thưởng theo tỷ lệ hoa hồng, và người làm trong lĩnh vực này nếu làm tốt có thể sẽ có mức thu nhập khá cao.

Kinh nghiệm môi giới bất động sản bạn nên biết

Hiện nay chúng ta có thể thấy được công việc này xuất hiện khá nhiều và hầu như nghề này có tính tự phát rất cao, được biết công việc này các bạn sinh viên cũng có thể làm được. Vậy để có thể làm được nghề này bạn cần có kinh nghiệm gì?

Môi giới bất động sản phải cần có kỹ năng bán hàng

Môi giới bất động sản cần kỹ năng bán hàng

Bạn sẽ không thể làm được công việc này nếu bạn là một người ít nói không có kỹ năng giao tiếp, không thể bán hàng, không biết thu hút khách hàng. Chính vì thế, đây sẽ là yếu tố đầu tiên cần có khi bạn bước vào làm công việc môi giới.

Bạn cần có kiến thức về Marketing

Đó là lý do các bạn sinh viên Marketing thường tìm công việc này để làm trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để có thể có kinh nghiệm. Bạn có biết điều gì khó nhất trong quá trình làm việc của nghề này không? Đó là tìm khách hàng, nếu bạn không có kiến thức về cách tìm kiếm khách hàng, thấu hiểu khách hàng, cách để thu hút họ, những kiến thức Marketing cơ bản, bạn sẽ rất khó có thể hoàn thành tốt công việc môi giới bất động sản.

Nếu bạn có thể thấu hiểu về kiến thức Marketing thì bạn có thể hoạch ra cho mình những ý tưởng quảng cáo, chiến dịch truyền thông, bán hàng hiệu quả nhất.

Vậy kiến thức về kinh tế học thì sao?

hiểu biết về lĩnh vực bất động sản

Điều bạn cần là tìm hiểu về thị trường bất động sản để có thể tận dụng lợi thế và xác định tầm nhìn thông qua việc quan sát, đánh giá và nhận định về bất động sản. Để làm được điều đó bạn cần phải có kiến thức về kinh tế học, với những kiến thức này sẽ giúp bạn trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp và có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất, tư vấn định hướng đầu tư cho khách hàng dựa trên kiến thức về kinh tế, thị trường.

Điều quan trọng nữa là bạn phải nắm rõ luật nhé

Chúng ta đều biết giao dịch bất động sản là quá trình giao dịch tài sản lớn, chính vì vậy việc bạn phải hiểu rõ về các luật liên quan cũng là điều rất cần thiết, để tránh những rủi ro không đáng có. Không chỉ vậy bạn còn có thể sử dụng kiến thức về luật của mình để tư vấn cho khách hàng, điều này sẽ tăng thêm niềm tin của khách hàng với bạn.

Đừng quên nguyên tắc làm việc của bản thân

Điều bạn cần làm là tạo thiện cảm cho khách hàng của bạn bao gồm người bán và người mua. Việc xuất hiện với một vẻ ngoài chỉnh chu và chuyên nghiệp cũng chính là việc tôn trọng khách hàng của bạn.

Bạn nên học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn từ đồng nghiệp những người đi trước, cũng như hãy thực sự tôn trọng nghề của bạn, tư vấn tận tâm, vì lợi ích của khách hàng để trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp thay vì “cò đất” trong mắt người ngoài.

Bạn nhận được gì khi làm công việc này?

Thu nhập cao từ hoa hồng môi giới bất động sản

Mang lại thu nhập cao

Khác với sản phẩm hàng hóa thông thường, người làm công việc này thường tiếp xúc với khối tài sản khổng lồ bất động sản như nhà, chung cư, biệt thự, đất đai,… đó chính là lý do hoa hồng của họ sau mỗi lần bán hàng thường rất cao.

Một công việc linh hoạt không gò bó về thời gian, địa điểm

Công việc này rất thích hợp với những bạn không thích gò bó và thích môi trường làm việc tự do. Bạn sẽ đi tìm khách hàng và đưa họ đi xem nhà, căn hộ,…các cuộc gặp gỡ tại quán nước, nhà hàng,…. Và thời gian đều được hẹn trước.

Kỹ năng mềm là cái bạn nhận được trong công việc này

Cụ thể là kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,… đây chính là những điều mà các bạn sinh viên rất cần cho công việc sau này. Việc thuyết phục khách hàng qua giao tiếp, trình bày sẽ là công việc hàng ngày của bạn, họp nhóm cũng là cách mọi người chia sẻ kinh nghiệm cũng như tổng kết công việc.

Trên đây là bài viết mà Hưng Long Residence đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cần thiết cũng như cái bạn nhận được từ công việc môi giới bất động sản. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn đúng hơn về công việc này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký mua lô

Hotline 0938.02.32.02
Chat zalo
TÀI LIỆU DỰ ÁN
Gọi ngay