Bất động sản ở Long An ổn định thị trường để thu hút nhà đầu tư TP HCM

Bất động sản Long An

Bất động sản ở Long An đang cho thấy sự ổn định, không tạo cơn sốt, không tăng giá đột biến. Sự ổn định về mặt thị trường mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư “dài hơi”. Trong khi đó, bất động sản ở Long An đang trở thành mối quan tâm lớn trong xu hướng giãn dân.

Bất động sản ở Long An mang lại giá trị tiềm năng cho các nhà đầu tư

An toàn cho đầu tư trung – dài hạn

Nằm về phía Tây Nam Tp.HCM, các dự án bất động sản thuộc khu vực giáp ranh TP như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… của tỉnh Long An đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm “nhắm” đến. Lý do đây là khu vực có tiềm năng về cơ hội đầu tư sinh lợi khi các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, lực lượng lao động đổ về đây đông, hạ tầng giao thông đầu tư khá tốt, giá BĐS thấp.

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản ở Long An chủ yếu nhắm đến nhà đầu tư trung và dài hạn với số vốn bỏ ra không nhiều. Trong khi đó nhu cầu khách mua ở chiếm khoảng 30%, 30% khách mua để dành cho con cái, 40% còn lại là đầu tư dài hạn. Hoàn toàn có thể thấy đây là thị trường bất động sản đầy tiềm năng dành cho các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư Tp.HCM chọn bất động sản Long An bởi sự ổn định

Đơn vị bất động sản uy tín

Thị trường bất động sản ở Long An cần có những động lực “mạnh tay” hơn. Từ đó sẽ thu hút được những nhà đầu tư đang có ý định chuyển hướng về vùng ven.

Khảo sát của PV tại thị trường Long An cho thấy, các dự án quy mô vừa và nhỏ (khoảng 20 – 25 héc ta) có giá bán vào mức 4 – 5 triệu đồng/m2. Riêng đối với những dự án khu đô thị, quy mô lớn thì giá bán nhích hơn khoảng 7 – 8 triệu/m2. Khu vực này thời gian gần đây ghi nhận không khí chào bán nhộn nhịp của một số dự án như: Hưng Gia Garden City, Five Star, KDC Long Hậu, KDC Tân Đô, Tường Phú Sinh…Theo tiết lộ từ Công ty BĐS Danh Khôi Á Châu, đơn vị này cũng chuẩn bị tung ra một dự án quy mô lớn tại thị trường Long An.

Mới đây, dự án Hưng Long Residence với chủ đầu tư là Công ty TNHH bất động sản Mai Phương đã ra mắt với thị trường bất động sản. Dự án khu dân cư Hưng Long Residence là dự án được xây dựng và quy hoạch khép kín hiện đại. Dự án này với những tiện ích thiết thực, chính sách rõ ràng và giá cả cạnh tranh đã mang lại cho các nhà đầu tư sự lựa chọn đúng đắn.

So với khu vực TP.HCM, thị trường đất nền, nhà phố tỉnh Long An không xảy ra tình trạng “sốt” hay tăng giá đột biến. Tuy nhiên, Long An vẫn khá hấp dẫn nhà đầu tư Tp.HCM bởi yếu tố ổn định.

Mảnh đất giàu tiềm năng phát triển

Anh Khắc Hoan, một nhà đầu tư Tp.HCM mua 2 nền đất dự án ở huyện Cần Giuộc cho biết xác định đầu tư đất ở Long An là phải đầu tư dài hạn từ 5 – 10 năm thì dòng tiền mới sinh lời. Theo anh Hoan, khoảng 3 năm nữa, thị trường khu vực này mới có cơ hội phát triển, người mua – kẻ bán mới nhộn nhịp.

Cũng đang “nhắm” một lô đất thuộc dự án ở xã Đức Lập Hạ, Đức Hòa, anh Mai Văn Ngọc (ngụ huyện Bình Chánh) chia sẻ: “Tôi có ý định mua đất nền Đức Hòa để dành cho con cái sau này vì cũng giáp ranh chỗ ở hiện tại của gia đình.”.

Ông Nguyễn Trường Định, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Quốc tế Năm Sao cho rằng, đánh giá khách quan, thị trường bất động sản ở Long An ổn định là tốt cho nhà đầu tư. Bởi khi thị trường “sốt” nghĩa là giá cả sẽ lên, xuống bất thường, rất dễ xảy ra rủi ro.. Khi thị trường ổn định nhà đầu tư “dài hơi” sẽ yên tâm. “Có những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro để đầu tư lướt sóng chốt lời nhanh nhưng cũng có những nhà đầu tư chọn giải pháp an toàn ở những thị trường ổn định”, ông Định nhấn mạnh.

Động lực chưa đủ mạnh

Khu vực Long An vẫn còn những trăn trở cho những nhà làm bất động sản. Theo ông Định, thị trường tốt là phải tạo được thanh khoản, thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Thế nhưng, bất động sản ở Long An vẫn chưa có những cơn sốt, giá không đột biến so với các khu vực khác cũng bởi một phần xuất phát từ tâm lý của người mua. Người mua bất động sản thường chọn những khu vực có sự “gợi mở” về không gian sống nhiều hơn như khu Đông thay vì khu Tây TP. Do đó, theo ông Định những dự án mở bán tại khu vực Long An chỉ thu hút khoảng 10 – 15% người mua ở, còn lại là mua đầu tư dài hạn chờ thời điểm tốt bán ra.

Theo ông, chính yếu tố tâm lý và hạ tầng phía Tây Tp.HCM chưa hoàn thiện đã và đang làm hình thành rào cản đối với thị trường bất động sản khu vực này.

“Tôi nghĩ sức ảnh hưởng của truyền thông rất quan trọng đối với thông tin thị trường khu Tây Tp.HCM. Sự lan toả truyền thông, quảng cáo dự án tác động đến sự sôi động của thị trường bất động sản nói chung. Từ đó, những nhà đầu tư lớn họ sẽ để tâm hơn đến mảnh đất nhiều tiềm năng này”, ông Trường Định khẳng định.

đã đăng ký mua lô

Hotline 0938.02.32.02
Chat zalo
TÀI LIỆU DỰ ÁN
Gọi ngay